Chứng minh tài chính lùi ngày hay còn gọi là mở sổ tiết kiệm lùi ngày giờ không còn quá xa lạ với các bạn thường xuyên xin VISA đi du học/du lịch vì tạo độ tin tưởng và tăng điểm xết duyệt VISA hơn rất nhiều so với sổ tiết kiệm thông thường.

Thế nào là chứng minh tài chính lùi ngày và mở sổ tiết kiệm lùi ngày?
– Chứng minh tài chính lùi ngày: là bạn làm các giấy tờ chứng minh các nguồn gốc tài sản mình đang sở hữu đã có từ trong quá khứ, cách thời điểm xin VISA 1 khoảng thời gian nhất định, các giấy tờ này có thể bao gồm: sổ tiết kiệm lùi ngày, sao kê tài khoản trong quá khứ, các giấy tờ chứng minh thu nhập
 trong quá khứ cho đến hiện tại, giấy tờ các loại tài sản như nhà đất, ô tô đã mua trong quá khứ…
– Sổ tiết kiệm lùi ngày là gì? Là sổ tiết kiệm đã được mở cách thời điểm xin VISA 1 khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như sổ tiết kiệm đi du học Hàn Quốc thường cần sổ lùi 6 tháng, tức là tính từ thời điểm quyển sổ đó được gửi vào ngân hàng (ngày đến hạn in trên quyển sổ tiết kiệm) so với thời điểm hiện tại đã được 6 tháng rồi.
Làm sổ tiết kiệm lùi ngày bằng cách nào?
Để làm được sổ lùi ngày, bạn phải tìm được chủ sở hữu của 1 quyển sổ tiết kiệm có thời gian gửi và có số tiền gửi tương ứng với nhu cầu của bạn, đồng thời được người chủ sở hữu đồng ý chuyển nhượng sổ tiết kiệm đó sang cho bạn mượn trong 1 khoảng thời gian nhất định – khoảng thời gian mà bạn cần để hoàn thiện hồ sơ.
Làm sổ tiết kiệm lùi ngày ở những tỉnh/thành phố nào?
Hiệp tại, Hiệp hội CMTC triển khai dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi ngày ở các tỉnh/thành phố sau: 
– Khu vực miền Bắc: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh
– Khu vực miền Trung: Đà Nẵng, Nghệ An
– Khu vực miền Nam: Sài Gòn, An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Trà Vinh,
Vĩnh Long, Kiên Giang

Làm thế nào để mở sổ tiết kiệm lùi ngày?
1. MUA sổ tiết kiệm nếu gia đình có tiền:
Nếu nhà bạn có tiền mà ko kịp nuôi sổ, bạn có thể chọn cách mua lại 1 quyển sổ tiết kiệm có giá trị tương đương

2. THUÊ sổ tiết kiệm nếu gia đình học sinh KHÔNG có tiền

BẢNG GIÁ CHO THUÊ – MỞ SỔ TIẾT KIỆM LÙI NGÀY

Số Tiền Trên Số Thời Gian Lùi Không Mượn Sổ Gốc Mượn Sổ Góc
5.000 USD 1-24 Tháng 3,000,000 VND Liên hệ 0918788034
10.000 USD 1-24 Tháng 3,500,000 VND Liên hệ 0918788034
15.000USD 1-24 Tháng 4,000,000 VND Liên hệ 0918788034
20.000USD 1-24 Tháng 5,000,000 VND Liên hệ 0918788034
Số tiền khác +5.000 USD 1-24 Tháng + 500 ngàn Liên hệ 0918788034

CAM KẾT ĐỀN GẤP 100 LẦN SỐ TIỀN TRÊN SỔ NẾU BẠN KIỂM TRA TÀI KHOẢN MÀ KHÔNG CÓ TIỀN – NÓI KHÔNG VỚI SỔ ẢO, SỔ BÁO MẤT…

Vì một lý do nào đó bạn không kịp nuôi sổ mà nhà bạn cũng không đủ tiền để mua thì bạn có thể đi thuê sổ. Tại sao lại nói là đi thuê mà không phải là đi vay? Vì sổ tiết kiệm cũng được coi là 1 loại tài sản và bạn chỉ có thể thuê lại sổ tiết kiệm từ các cá nhân (người đã gửi tiền ở ngân hàng từ trước đó với số tiền và khoảng t/g đã gửi như mình yêu cầu), ngân hàng không cung cấp dịch vụ cho thuê này. Vì hoàn toàn là thỏa thuận giữa các cá nhân với nhau, nên giá cho thuê sổ mỗi nơi cũng khác nhau rất nhiều, nhưng thông thường phí đi thuê sổ sẽ cao hơn rất nhiều so với đi vay nuôi sổ vì các lý do sau:
– Chi phí thời gian cao và rủi ro thị trường: 6 tháng nuôi sổ là cả 1 khoảng thời gian dài. Những người nuôi sổ với mục đích cho thuê sổ bị om vốn trong 6 tháng liền, mà chưa biết là 6 tháng sau có chắc chắn có khách thuê sổ hay không? Không có khách thuê là họ lỗ vốn rồi.
– Chi phí đi vay: Thường thì những người cho thuê sổ sẽ đi vay tiền để có tiền nuôi sổ cho các bạn thuê. Giống như kiểu muốn mở dịch vụ cho thuê ô tô thì các bạn phải mua ô tô về để có cái mà cho thuê í.Và họ cũng phải trả lãi tiền đi vay để có tiền mà nuôi sổ rồi.
– Rủi ro mất tiền: Đây là rủi ro cực kỳ lớn vì có nhiều đối tượng giả vờ thuê sổ sau đó tìm cách rút tiền khỏi tài khoản của người cho thuê. Và để hạn chế rủi ro này, thường người cho thuê sẽ yêu cầu bạn phải ký giấy ủy quyền sang cho họ có toàn quyền sử dụng tài khoản mà bạn đã thuê. Tuy nhiên, theo luật dân sự hiện hành của Việt Nam, toàn bộ giấy ủy quyền mà bạn ký cho họ sẽ bị vô hiệu khi bạn tử vong, mà rủi ro tử vong thì không ai có thể nói trước được. Khi đó, chủ sổ sẽ mất trắng số tiền mà họ đã cho thuê và số tiền đó sẽ là tài sản thuộc về người thừa kế của người đã tử vong.
Có thể làm sổ lùi ngày ở những ngân hàng nào?
Bạn chỉ có thể làm được sổ lùi ngày tại những ngân hàng như BIDV, SCB, Bảo Việt, Bắc Á … vì những ngân hàng này cho phép khách hàng chuyển nhượng sổ tiết kiệm với đặc điểm sau đây:
– Ngân hàng cấp lại sổ mới cho người được chuyển nhượng
– Sổ tiết kiệm mới được cấp lại vẫn được giữ nguyên ngày phát hành và ngày đáo hạn
– Sổ tiết kiệm mới được cấp lại không thể hiện bất kỳ 1 dấu hiệu nào cho biết rằng đây là sổ đã được chuyển nhượng lại từ 1 người khác.
Để làm sổ lùi bạn cần cung cấp những hồ sơ gì?
– CMND bản gốc của người đứng tên trên sổ tiết kiệm
– Sổ hộ khẩu bản gốc của người đứng tên trên sổ tiết kiệm
– CMND bản sao của người đi du học (nếu bố mẹ là người đứng ra bảo lãnh cho con)
Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ gốc của bạn sẽ được chúng tôi giữ lại trong suốt thời gian bạn làm hồ sơ xin visa. Chỉ khi nào sổ tiết kiệm được chuyển về tên của chủ sổ chính thì bạn mới được nhận lại giấy tờ gốc.

Tư vấn miễn phí:  0918 788 034 (Zalo, Viber)